Thủ thuật game

Cách Chơi Bida Bài “Chi Tiết & Đầy Đủ” Nhất

Chơi bida bài là một trải nghiệm giải trí thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Với khả năng kết hợp giữa bida và bài, trò chơi này đem đến những giờ phút thư giãn đầy thử thách và hấp dẫn. Với những quy tắc chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần khó khăn, bida bài trên Lienquanapp đã trở thành một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên điện thoại di động. Hãy cùng Lienquanapp đi khám phá thêm về cách chơi bida bài để trở thành một tay chơi bida bài thành công nhé!

Luật chơi bida bài không phải ai cũng biết

Mục tiêu của người chơi trong trò chơi này là phải ăn hết các viên Bi tương ứng với các lá bài mà họ đã được chia để giành chiến thắng.

Các viên Bi mục tiêu sẽ được xác định tương ứng với các lá bài mà người chơi đã được chia. Mỗi người chơi sẽ nhận được 7 lá bài và có thể đánh bất kỳ viên Bi nào trong 7 viên Bi tương ứng với các lá bài của mình khi bắt đầu chơi. Không cần phải đánh các viên Bi theo thứ tự sắp xếp các lá bài. Các lá bài tương ứng với các viên Bi theo thứ tự như sau: Lá bài A tương ứng với viên Bi số 1, Lá bài 2 tương ứng với viên Bi số 2, Lá bài 3 tương ứng với viên Bi số 3, và tiếp tục như vậy. Các lá bài chỉ xét theo giá trị của số mà không xét theo chất. Người chơi chỉ có thể đánh các viên Bi tương ứng với các lá bài mà họ đã được chia và không được đánh vào các viên Bi của đối thủ.

Luật chơi bida bài không phải ai cũng biết
Luật chơi bida bài không phải ai cũng biết

Nếu người chơi đánh viên Bi không vào lỗ hoặc đánh trúng viên Bi của đối thủ, thì lượt đánh kế tiếp sẽ được chuyển sang cho người chơi kia. Người chơi sẽ lần lượt đánh hết các viên Bi theo các lá bài đã được chia.

Sau khi ăn được viên Bi tương ứng với lá bài của mình, người chơi được phép hạ toàn bộ các lá bài tương ứng với viên Bi đó xuống. Người chơi nào hạ hết toàn bộ các lá bài mà họ đang sở hữu trước thì sẽ giành được chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu người chơi đánh rớt viên Bi Cái xuống lỗ, đánh ăn viên Bi không có trên bài của mình, đánh viên Bi Cái không chạm vào bất kỳ viên Bi nào trên bàn, thực hiện cú đánh mà không có viên Bi nào chạm băng hoặc đánh ăn viên Bi 14 và 15 khi chưa hạ bài thì đó sẽ là các trường hợp phạm lỗi.

Trong trò chơi này, việc phạm lỗi sẽ bị phạt bằng việc bốc thêm 2 lá bài và chuyển lượt đánh cho người chơi kế tiếp. Nếu một người chơi phạm lỗi quá ba lần, họ sẽ bị xử thua trận ngay lập tức. Người chiến thắng sẽ nhận được tiền dựa trên số lá bài còn lại của người thua cuộc, nhân với mức cược phòng. Nếu người thua cuộc không đánh được bài nào trong trận đấu, họ sẽ bị xử thua một cách đặc biệt và phải trả đôi số tiền cược phòng, nhân với số lá bài đang có trên tay.

Ngoài ra, còn có các khoản thưởng khác như:

Luật chơi bida bài không phải ai cũng biết
Luật chơi bida bài không phải ai cũng biết
  • Thưởng lỗ 10: Nếu một người chơi đánh được Bi vào lỗ 10 (hai lỗ giữa bàn) thì họ sẽ nhận được số tiền cược phòng nhân với số lá bài đã ăn đó, nhân đôi.
  • Thưởng lỗ sao: Nếu một người chơi đánh cược 3 combo và đánh được Bi vào lỗ sao, họ sẽ nhận được một số tiền ngẫu nhiên gấp 4, 5 hoặc 6 lần mức cược từ người chơi còn lại.
  • Thưởng combo: Người thắng sẽ nhận được thêm tiền từ người thua cuộc dựa trên số combo cao nhất mà họ đánh được trong ván đấu. Tỷ lệ thưởng sẽ tăng dần theo mức cược của phòng, bắt đầu từ 10% cho combo đầu tiên và lên đến 1000% cho combo thứ 10.

Cách chơi bida bài chi tiết nhất

Bida bài là một trò chơi kết hợp giữa bida và bài, còn được gọi là “bida một băng”. Để chơi bida bài, bạn cần một bàn bida, một bộ bài thông thường và hai người chơi trở lên.

Quy tắc chơi bida bài như sau:

Cách chơi bida bài chi tiết nhất
Cách chơi bida bài chi tiết nhất
  1. Bốc thăm để quyết định người chơi nào sẽ đánh trước.
  2. Người chơi đánh trước sẽ dùng que carambole để đánh các bi carambole trên bàn bida, trong khi đối thủ của họ sẽ dùng bộ bài để đánh vào các quân bida trên bàn.
  3. Nếu người chơi đánh trước không đánh trúng bất kỳ bi nào hoặc đối thủ của họ đánh trúng quân bida trước, đối thủ sẽ được đi tiếp.
  4. Mỗi khi một quân bida được đánh vào lỗ, người chơi sẽ được tính điểm tương ứng với số của quân bida đó. Nếu cả hai người chơi đều đánh vào cùng một quân bida trong cùng một lượt, thì quân bida sẽ được đặt lại trên bàn và không tính điểm.
  5. Trò chơi kết thúc khi tất cả các quân bida trên bàn đều được đánh vào lỗ. Người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng.

Hy vọng điều này giúp ích cho bạn khi muốn chơi bida bài. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ!

Kết Luận

Từ những thông tin đã được trình bày, có thể thấy cách chơi bida bài mà Lienquanapp chia sẻ rất thú vị và đầy thử thách. Trò chơi yêu cầu người chơi phải có kỹ năng tính toán, định hướng và kiểm soát lực đánh, đồng thời phải có tinh thần thể thao và cẩn trọng để tránh bị mất điểm. Để tham gia trò chơi này, người chơi cần phải tìm hiểu và nắm rõ luật chơi, đồng thời luyện tập thường xuyên để cải thiện kỹ năng. Với những ai yêu thích thể loại game bida bài, đây là một trò chơi không nên bỏ qua nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button