Thủ thuật game

10+ Cách Fix Lỗi Mic Trong Pubg Mobile “Cực Chuẩn”

Pubg mobile là tựa game được nhiều người chơi lựa chọn phổ biến. Trong quá trình trải nghiệm, lỗi mic là một trong những vấn đề thường gặp phải. Vậy bạn có thể tham khảo một số Cách fix lỗi mic trong Pubg mobile trên điện thoại dưới đây của Liên Quân App nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Mic PUBG Mobile trên điện thoại

Thi thoảng khi bạn tham gia chơi PUBG bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp không nghe thấy đồng đội nói hoặc là bạn bè không thể nghe thấy bạn nói. Điều này sẽ khiến cho việc chơi PUBG khi đưa ra chiến thuật trên.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Mic PUBG Mobile
Nguyên nhân dẫn đến lỗi Mic PUBG Mobile
  • Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi mic trong PUBG mobile như sau:
  • Có thể do bạn chưa cập nhật phiên bản của game Pubg mobile.
  • Do phần cứng của điện thoại.
  • Do lỗi cài đặt ở trong game làm ảnh hưởng đến mic.

Cách fix lỗi mic trong Pubg mobile cực đơn giản

Dưới đây là một sô cách fix lỗi mic trong Pubg mobile mà bạn có thể tham khảo như sau:

#1. Khởi động lại game Pubg mobie

Tùy vào lỗi nhỏ hay lỗi lớn thì bạn đều có thể áp dụng cách này để có thể khắc phục những sự cố kỹ thuật làm ảnh hưởng đến mic của bạn. Việc khởi động lại điện thoại của bạn thì chỉ mất một thời gian ngắn rồi từ đó bạn sẽ có thể sử dụng mic trong tựa game Pubg mobie.

#2. Cập nhật lại phiên bản mới nhất

Cập nhật lại phiên bản mới nhất
Cập nhật lại phiên bản mới nhất

Các game được phát hành ở trên thị trường hiện nay sẽ có những phiên bản cập nhật. Chính vì thế mà tựa game Pubg cũng không thể nào ngoại lệ. Điều này sẽ bắt buộc người chơi cần phải cập nhật liên tục để có được bản mới nhất rồi từ đó sẽ giúp fix được lỗi mic trong pubg mobie.

#3. Test âm lượng và kết nối

Test âm lượng và kết nối
Test âm lượng và kết nối

Bạn có thể kiểm tra lại âm lượng ở trong game Pubg xem đã bật hay chưa hoặc là nó có đang bị giảm mở mức thấp khiến bạn không thể nghe được giọng nói của đồng đội mình.

#4. Bật tắt màn hình

Trong quá trình bạn chơi game Pubg, thỉnh thoảng mic của bạn lúc được lúc không thì bạn hãy thử tắt màn hình điện thoại của mình đi rồi bật lại để khắc phục lỗi mic trong pubg.

Đây cũng chính là một cách fix lỗi mic trong pubg mobile đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

#5. Bật tắt lại mic

Có thể khi bạn chơi game, bạn sẽ vô tình chạm vào nút bật tắt mic khiến cho bị lỗi. Do vậy bạn hãy kiểm tra lại mic rồi kích hoạt nó lên.

#6. Quay lại màn hình chính

Nếu voice của bạn không hoạt động, hãy thoát khỏi trò chơi. Điều này là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, hãy kiểm tra microphone của bạn để xem nó có đang hoạt động hay không. Nếu thấy rằng microphone đang hoạt động, bạn chỉ cần khởi động lại trò chơi. Nếu kết quả vẫn không tốt, hãy tham khảo các phương pháp khác bên dưới.

Quay lại màn hình chính
Quay lại màn hình chính

#7. Kích hoạt lại mic

Nếu bạn vô tình chạm vào nút tắt hoặc bật âm thanh trong quá trình chơi game, điều này có thể gây ra lỗi mic trong PUBG. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và kích hoạt lại mic ngay lập tức để khắc phục tình trạng này.

#8. Thay đổi server

Trong nhiều trường hợp, lỗi mic trong PUBG Mobile có thể do server của bạn chưa đúng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuyển đổi server để cải thiện chất lượng Voice chat.

#9. Sử dụng cuộc gọi nhóm

Nếu mic trong PUBG gặp lỗi, bạn có thể sử dụng ứng dụng Whatsapp để thực hiện cuộc gọi nhóm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn chạy hai ứng dụng cùng một lúc, gây ra tình trạng giật lag đối với các điện thoại có cấu hình thấp. Mặc dù vậy, ứng dụng này vẫn giúp bạn liên lạc được với các thành viên khác trong nhóm của mình.

#10. Thay đổi người đứng đầu đội

Nếu bạn gặp sự cố với âm thanh khi sử dụng voice chat, một cách khác để giải quyết là trao quyền người đứng đầu đội cho thành viên khác trong nhóm. Bằng cách này, bạn có thể thử khắc phục lỗi mic trên điện thoại khi chơi PUBG Mobile. Cách này được đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối.

#11. Sử dụng Discord

Sử dụng Discord
Sử dụng Discord

Nếu bạn gặp sự cố với mic khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại, đừng lo lắng. Hãy sử dụng Discord – nền tảng giao tiếp trực tuyến được các game thủ Streamer nổi tiếng ưa chuộng. Ứng dụng này có khả năng giảm ồn cực tốt và nhận diện giọng nói chính xác. Discord là nơi tuyệt vời để các thành viên trong đội liên lạc và chia sẻ thông tin với nhau.

#12. Mẹo tránh lỗi mic

Để tránh gặp sự cố với mic khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại, bạn nên kiểm tra trước bằng cách gọi điện và kết nối với một người khác, sau đó mời họ vào nhóm của bạn và sử dụng chức năng voice chat. Nếu tất cả hoạt động tốt, điều đó có nghĩa là mic của bạn đang hoạt động bình thường và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Kết luận

Tổng hợp các cách trên, việc sử dụng Discord, thay đổi người đứng đầu đội hoặc kiểm tra trước bằng cách gọi điện và sử dụng chức năng voice chat là những cách fix lỗi mic khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại. Với những mẹo trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện và tránh những rắc rối không đáng có khi chơi game. Hy vọng những thông tin này của Liên Quân App sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi game thú vị và tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button