Liên quân

Khắc Chế Lucian “Cực Nhanh” Qua Tướng, Trang Bị & Cách Chơi

Lucian là một trong những tướng AD Carry mạnh mẽ nhất trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Với sức tấn công vô cùng đáng sợ của mình, anh ta có thể tiêu diệt một mục tiêu trong một nháy mắt. Tuy nhiên, những tướng có kinh nghiệm sẽ biết cách khắc chế Lucian trong trận đấu. Để giúp bạn đối phó với Lucian và đánh bại anh ta, hãy cùng Lienquanapp tìm hiểu các mẹo và chiến thuật hiệu quả để Khắc chế Lucian trong trận đấu.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lucian

Lucian là một vị tướng được đánh giá là có nhiều điểm mạnh và điểm yếu như sau:

Điểm mạnh của Lucian

 • Sát thương liên tục: Lucian có thể gây ra sát thương liên tục với kỹ năng “Lightslinger” và súng của anh ta.
 • Di chuyển nhanh: Kỹ năng “Relentless Pursuit” cho phép Lucian di chuyển nhanh hơn, giúp anh ta chạy trốn hay tấn công đối thủ nhanh chóng.
 • Phòng thủ tốt: Kỹ năng “Ardent Blaze” cho phép Lucian tăng sức mạnh phòng thủ của mình và các đồng đội gần đó.

Điểm yếu của Lucian

 • Tầm đánh ngắn: Súng của Lucian có tầm đánh khá ngắn, khiến anh ta dễ bị đối thủ tấn công từ xa.
 • Dễ bị trì trệ: Nếu không có đội hỗ trợ tốt, Lucian dễ bị trì trệ khi bị đối thủ đánh hội tụ hoặc bị chặn đường di chuyển.
 • Tiêu hao năng lượng nhanh: Các kỹ năng của Lucian tiêu hao năng lượng khá nhanh, khiến anh ta phải quản lý tốt năng lượng của mình trong trận đấu.

Tướng khắc chế Lucian

Một số tướng có thể khắc chế Lucian trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) bao gồm:

 • Caitlyn: Caitlyn có tầm đánh xa hơn rất nhiều so với Lucian, khiến cô có thể tấn công anh ta mà không bị đáp trả. Bên cạnh đó, cô còn có kỹ năng “Yordle Snap Trap” để làm chậm Lucian và giúp đồng đội tiêu diệt anh ta.
 • Ezreal: Ezreal cũng là một tướng có tầm đánh xa và có thể di chuyển linh hoạt trên chiến trường. Anh ta có thể sử dụng kỹ năng “Arcane Shift” để tránh các kỹ năng của Lucian và giúp anh ta tấn công từ xa.
 • Jhin: Jhin cũng có tầm đánh xa và sát thương lớn. Anh ta có thể sử dụng kỹ năng “Deadly Flourish” để gây sát thương và chậm lại Lucian. Ngoài ra, kỹ năng “Captive Audience” của Jhin cũng có thể khiến Lucian bị chậm lại hoặc bị gây sát thương.
 • Ashe: Tương tự như Caitlyn, Ashe có tầm đánh xa và có thể sử dụng kỹ năng “Enchanted Crystal Arrow” để làm chậm Lucian và giúp đồng đội tấn công anh ta.
 • Thresh: Thresh là một tướng hỗ trợ có thể sử dụng kỹ năng “Death Sentence” để kéo Lucian về phía đội hình của mình. Ngoài ra, kỹ năng “Flay” của Thresh cũng có thể làm chậm Lucian và giúp đồng đội tấn công anh ta.

Lưu ý rằng đối với mỗi trận đấu, các tướng khắc chế Lucian có thể khác nhau tùy thuộc vào đội hình và cách chơi của đối thủ.

Xem thêm >>> Cách Khắc Chế Volibear “Hiệu Quả” Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tướng phối hợp tốt với Lucian

Một số tướng phối hợp tốt với Lucian trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) bao gồm:

Tướng phối hợp tốt với Lucian
Tướng phối hợp tốt với Lucian

 

 • Braum: Braum là một tướng hỗ trợ có thể bảo vệ Lucian bằng kỹ năng “Unbreakable” để chắn đòn tấn công của đối thủ. Ngoài ra, kỹ năng “Winter’s Bite” của Braum cũng có thể làm chậm đối thủ và giúp Lucian tấn công dễ dàng hơn.
 • Thresh: Thresh là một tướng hỗ trợ có thể kéo đối thủ về phía mình bằng kỹ năng “Death Sentence” để Lucian có thể tấn công dễ dàng hơn. Ngoài ra, kỹ năng “Flay” của Thresh cũng có thể làm chậm đối thủ và giúp Lucian tấn công dễ dàng hơn.
 • Leona: Leona là một tướng hỗ trợ có thể nhảy vào đội hình địch và gây choáng đối thủ bằng kỹ năng “Zenith Blade”. Ngoài ra, kỹ năng “Solar Flare” của Leona cũng có thể làm chậm đối thủ và giúp Lucian tấn công dễ dàng hơn.
 • Nami: Nami là một tướng hỗ trợ có thể cung cấp buff cho đồng đội và làm chậm đối thủ bằng kỹ năng “Tidal Wave” và “Aqua Prison”. Kỹ năng “Ebb and Flow” của Nami cũng có thể hồi máu cho Lucian và giúp anh ta duy trì sức khỏe trên chiến trường.
 • Lulu: Lulu là một tướng hỗ trợ có thể tăng sức mạnh và tốc độ di chuyển cho Lucian bằng kỹ năng “Whimsy” và “Help, Pix!”. Kỹ năng “Wild Growth” của Lulu cũng có thể làm chậm đối thủ và giúp Lucian tấn công dễ dàng hơn.

Trang bị khắc chế Lucian

Để khắc chế Lucian trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), bạn có thể sử dụng các trang bị sau:

Trang bị khắc chế Lucian
Trang bị khắc chế Lucian

 

 • Tabi Ninja hoặc Giày Mercury: Tabi Ninja sẽ giúp bạn giảm thiểu sát thương vật lý từ Lucian, trong khi Giày Mercury sẽ giúp giảm thiểu thời gian bị làm chậm từ các kỹ năng của Lucian.
 • Randuin’s Omen: Trang bị này sẽ giúp giảm thiểu sát thương vật lý từ Lucian và cũng có thể làm chậm tốc độ đánh của anh ta bằng cách kích hoạt kỹ năng “Cold Steel”.
 • Thornmail: Trang bị này sẽ làm cho Lucian chịu sát thương trở lại khi tấn công bạn bằng đòn vật lý.
 • Frozen Heart: Trang bị này sẽ giảm tốc độ đánh của Lucian và giảm thiểu sát thương từ các kỹ năng của anh ta. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn tăng sức chịu đựng trước đòn tấn công vật lý.
 • Zhonya’s Hourglass: Đối với các tướng có kỹ năng phép, Zhonya’s Hourglass là một lựa chọn tốt để tránh bị giết ngay lập tức bởi Lucian. Khi kích hoạt, trang bị này giúp bạn trở nên bất khả xâm phạm trong một khoảng thời gian ngắn, giúp bạn tránh khỏi các đòn kết hợp của Lucian.

Lưu ý rằng cách khắc chế Lucian không chỉ phụ thuộc vào trang bị mà còn phụ thuộc vào cách chơi của từng tướng và đội hình chung của đội bạn.

Mẹo khắc chế Lucian

Mẹo khắc chế Lucian
Mẹo khắc chế Lucian
Dưới đây là một số mẹo để khắc chế Lucian trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại:
 • Tránh bị trúng phải kỹ năng “Piercing Light” của Lucian bằng cách giảm khoảng cách giữa bạn và anh ta. Điều này giúp bạn tránh được sát thương vật lý của Lucian và cũng giảm khả năng anh ta sử dụng kỹ năng này vào bạn.
 • Đối với các tướng có kỹ năng phép, hãy tránh đứng quá gần với Lucian để tránh bị giết ngay lập tức bởi kết hợp của kỹ năng của anh ta.
 • Nếu Lucian sử dụng kỹ năng “Relentless Pursuit” để tiến vào gần bạn, hãy tránh né bằng cách di chuyển sang phía trái hoặc phải của anh ta. Điều này giúp bạn tránh khỏi đòn sát thương của Lucian và cũng giúp bạn tiêu diệt anh ta dễ dàng hơn.
 • Nếu Lucian sử dụng kỹ năng “The Culling”, hãy tránh né bằng cách di chuyển sang phía trái hoặc phải của anh ta. Nếu bạn đang ở gần Lucian, hãy cố gắng tiêu diệt anh ta hoặc sử dụng trang bị để giảm thiểu sát thương.
 • Hãy tận dụng thời gian khi Lucian hết mana để tấn công hoặc tiêu diệt anh ta. Điều này giúp bạn tránh khỏi các kỹ năng của anh ta và giúp bạn có cơ hội tiêu diệt anh ta một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Mẹo Hay Khắc Chế Omen Qua Tướng & Trang Bị “Cực Chuẩn”

Kết luận

Tóm lại, để Khắc chế Lucian trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần biết cách tránh các kỹ năng của anh ta và tận dụng những điểm yếu của anh ta. Điều quan trọng nhất là cần có một kế hoạch chiến thuật chặt chẽ và sử dụng các tướng và trang bị phù hợp để đánh bại Lucian. Nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm, hãy tận dụng những mẹo và kinh nghiệm đã học để đối phó với Lucian và mang về chiến thắng cho đội của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button